ĐH Sư phạm Tp Hồ Chí Minh

Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh


Trường Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, phường 4, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 84-28 – 38352020; Fax: 84-28-38398946; 

        Website: http://www.hcmup.edu.vn/

Đôi nét về

Trường Đại học Nha Trang


Địa chỉ: 02 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa

Webite: www.ntu.edu.vn

Điện thoại: +84 58 2471303

Email: dea@ntu.edu.vn

Trường Đại học Nha Trang có tiền thân là Khoa Thủy sản được thành lập vào năm 1959 tại Học viện Nông Lâm Hà Nội. Trải qua hơn nửa thế kỷ phát triển, trường Đại học Nha Trang đã trở thành một trong những trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực và một trung tâm hàng đầu về nghiên cứu và triển khai công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực thủy sản, đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước.


Trường Đại học Nha Trang là một trong 20 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được Hội đồng Kiểm định Chất lượng Giáo dục Quốc gia kiểm định và chứng nhận đạt chuẩn. Hiện Trường Đại học Nha Trang đang đào tạo năm chương trình Tiến sĩ, 12 chương trình Thạc sĩ (trong đó có một chương trình Thạc sĩ Quốc tế về Quản lý hệ sinh thái biển và Biến đổi khí hậu), 30 chuyên ngành đại học và 15 chương trình cao đẳng. Ngoài ra Nhà trường còn cung cấp nhiều khóa học ngắn hạn phục vụ phát triển nghề nghiệp và nhiều chương trình trao đổi cho sinh viên quốc tế.

Trong nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Nha Trang đã tạo được nhiều dấu ấn lớn đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản. Nhà trường đã thực hiện hàng loạt dự án nghiên cứu lớn nhỏ về kỹ thuật nuôi trồng thủy sản, bệnh dịch thủy sản, công nghệ thực phẩm, kinh tế thủy sản, quản lý nguồn lợi thủy sản, khai thác thủy sản, đóng tàu... và xuất bản hàng trăm bài báo khoa học trên các tạp chí quốc gia và quốc tế hàng năm. Các đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nhà trường thực hiện có đều có tính thực tiễn lớn, đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế xã hội địa phương và cả nước.

Với đội ngũ cán bộ gồm gần 700 người với hơn 100 tiến sĩ và 300 thạc sĩ, trong đó hơn 40% được đào tạo ở các nước phát triển, Nhà trường tuyển sinh  khoảng hơn 3.700 sinh viên mới hàng năm cho tất cả các cấp bậc đào tạo. Tổng số sinh viên của trường khoảng hơn 1.000 sinh viên sau đại học và hơn 15.000 sinh viên đại học.

Trường Đại học Nha Trang luôn không ngừng mở rộng quy mô đào tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, cải thiện các chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học. Nhà trường thường xuyên duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp, các nhà máy sản xuất, các cơ sở kinh doanh trên toàn quốc, đặc biệt là những doanh nghiệp ở các tỉnh ven biển để tiếp thu ý kiến phản hồi về chất lượng đào tạo, nhu cầu lao động, kiến thức, kỹ năng mới, hay nhu cầu chuyển giao công nghệ,...


Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không ngừng mở rộng và phát triển hợp tác với các đối tác quốc tế để hòa mình vào quá trình phát triển và hội nhập của đất nước. Các mối quan hệ hợp tác của nhà trường tập trung chủ yếu vào việc nâng cao năng lực thông qua liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi thông tin khoa học, phát triển chuyên môn, xây dựng hạ tầng và củng cố cơ sở vật chất. Trường Đại học Nha Trang hiện là đối tác của hơn 40 tổ chức, viện nghiên cứu, trường đại học,... ở nhiều nước như Na Uy, Đan Mạch, Pháp, Iceland, Đức, Bồ Đào Nha, Nga, Cộng hòa Séc, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Canada, Mỹ, Úc và các nước khác trong khối ASEAN.


       Chi tiết xem trên : http://hubt.edu.vn/

 

Comments