Trường đăng cai OLP

Trường đăng cai OLP 2020, ICPC Asia 2020

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

YouTube Video


Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), có diện tích khoảng 4 triệu hécta đất tự nhiên với trên 17 triệu dân, là vùng sản suất nông nghiệp lớn nhất cả nước, được ví như vựa lúa của Việt Nam.  Ngoài nguồn lương thực, ĐBSCL còn có nguồn lợi về cây ăn quả, thủy hải sản xuất khẩu với trữ lượng lớn và đa dạng về chủng loại. Đây là vùng đất mới trù phú, cảnh quan xinh đẹp, cây trái tốt tươi quanh năm.

Trong những năm qua, nhiều chính sách của Đảng và Nhà nước đã tác động tích cực, làm đổi thay lớn về sản xuất và phát triển nông nghiệp ở ĐBSCL mang lại sự thịnh vượng chung cho toàn vùng.  Bước vào thiên niên kỷ mới, với yêu cầu Công nghiêp hóa - Hiện đại hóa đất nước, nhiều vấn đề về cơ sở lý luận và thực tiễn khoa học, việc qui hoạch chiến lược phát triển của vùng đặt ra những câu hỏi bức bách cho các nhà khoa học và chính quyền các cấp tham gia nghiên cứu, lý giải nhằm  đầu tư, khai thác và sử dụng có hiệu quả nhất nguồn nhân lực và tài nguyên phong phú, đa dạng của vùng.

OLP'2003 lần đầu tiên tổ chức tại Đại học Cần Thơ


Đại học Cần Thơ (ĐHCT), cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật  của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ  một số ít ngành đào tạo ban đầu, Trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Hiện nay Trường đào tạo 76 chuyên ngành đại học, 28 chuyên ngành cao học 8 chuyên ngành nghiên cứu sinh và 1 chuyên ngành cao đẳng.

Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong vùng. Song song với công tác đào tạo, ĐHCT đã tham gia tích cực các chương trình NCKH, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hoá và xã hội của vùng. Từ những kết quả của các công trình NCKH và hợp tác quốc tế, Trường đã tạo ra nhiều sản phẩm, qui trình công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đại học Cần Thơ 2011, Kỷ niệm 20 năm OLP và trao giải Siêu CUP OLP'11 

ĐHCT tranh thủ được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương ĐBSCL trong các lĩnh vực đào tạo, hợp tác khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ. Trường đã mở rộng quan hệ hợp tác khoa học kỹ thuật với nhiều tổ chức quốc tế, trường đại học và viện nghiên cứu trên thế giới. Thông qua các chương trình hợp tác, năng lực quản lý và chuyên môn của đội ngũ cán bộ được nâng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm, tài liệu thông tin khoa học được bổ sung.

 

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG - ĐẠI HỌC CẦN THƠ

 

https://www.ctu.edu.vn/tin-tuc/1533-ky-niem-20-nam-thanh-lap-khoa-cntt-va-truyen-thong.html


Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông được thành lập năm 1994 trên cơ sở Trung tâm Điện tử - Tin học. Nhiệm vụ của Khoa là đào tạo trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Khoa đã tham gia nhiều chương trình, dự án như: chương trình Mục tiêu quốc gia về công nghệ thông tin, dự án Nâng cao năng lực đào tạo đại học và sau đại học, các chương trình hợp tác với Đại học Nantes (Pháp), Viện nghiên cứu phát triển Pháp (IRD), Viện Tin học Pháp ngữ (IFI), đại học Kermi-tornio (Phần Lan), công ty Aptech (Ấn độ) về đào tạo v.v... Trong nghiên cứu Khoa học Khoa đã và đang thực hiện nhiều đề tài cấp trường, cấp Bộ và cấp Nhà nước. Nhờ những chương trình và dự án này, Khoa đã không ngừng phát triển qui mô đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, nâng cấp cơ sở vật chất, mở rộng các mối quan hệ hợp tác.

Số lượng cán bộ:               176

Số lượng sinh viên đại học:  1.835

Số lượng học viên cao học:  80

Khoa có tiềm năng trong các lĩnh vực:

●        E-learning và Đào tạo từ xa

●        Hệ thống thông tin phân tán và tích hợp

●        Mạng khai thác dữ liệu và nhận dạng

●        Mô hình toán, Dự báo và Mô phỏng

●        Hệ thống kết nối và nguồn mở

●        Bảo mật thông tin và An toàn hệ thống

●        Truyền thông di động             


Đại học Cần Thơ có mặt tại WF ACM/ICPC tại San Peterburg Nga (2012) 


Khoa có 4 bộ môn, 2 tổ chuyên trách và  3 trung tâm

1. Bộ môn Hệ thống Thông tin

2. Bộ môn Mạng máy tính & Truyền thông

3. Bộ môn Công nghệ phần mềm

4. Bộ môn Khoa học máy tính

5. Tổ Văn phòng

6. Tổ kỹ thuật máy tính

7. Trung tâm Công nghệ phần mềm

8. Trung tâm Điện tử - Tin học

9. Trung tâm Đào tạo mạngNgành nghề đào tạo

Bậc Đại học

1. Hệ thống thông tin

2. Kỹ thuật phần mềm

3. Mạng máy tính và truyền thông

4. Khoa học máy tính

5. Công nghệ thông tin (Song ngữ hợp tác với Pháp)

Bậc Cao học

1. Hệ thống thông tin

2. Thạc sĩ M2ECD, hợp tác đào tạo với Đại học Nantes (Pháp).

 

Địa chỉ liên hệ: Khu III, Đại học Cần Thơ, số 1 Lý Tự Trọng, thành phố Cần Thơ.

Website: http:// www.cit.ctu.edu.vn Trường đăng cai OLP 2019

Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng


Trường đăng cai OLP 2018


                                    Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

                                  (Km10, đường Nguyễn Trãi, Hà Đông,Hà Nội)

                                                Website: http://www.ptit.edu.vn/


Comments