Trường đăng cai

Trường đăng cai OLP'23, Procon, ICPC Asia Hue City 2023 

ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ

< http://husc.hueuni.edu.vn >

LỊCH SỬ THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (gọi tắt là trường ĐHKH), tiền thân là trường Đại học Tổng hợp Huế, được thành lập theo Quyết định số 426/TTg ngày 27-10-1976 của Thủ tướng chính phủ trên cơ sở sát nhập Đại học Khoa học và Đại học Văn khoa của Viện Đại học Huế trước đây (Viện ĐH Huế thành lập năm 1957). Năm 1994, theo Nghị định số 30/CP của Chính phủ về việc thành lập Đại học Huế, trường Đại học Tổng hợp trở thành trường thành viên của Đại học Huế và được đổi tên thành trường Đại học Khoa học.

SỨ MẠNG

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu cơ bản và ứng dụng, chuyển giao công nghệ về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội - nhân văn và kỹ thuật - công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

 TẦM NHÌN

Đến năm 2030, là trường đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực tiêu biểu bậc nhất ở miền Trung - Tây Nguyên, là cơ sở đào tạo có uy tín ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

 GIÁ TRỊ CỐT LÕI

"Sáng tạo - Nhân văn - Thích ứng"

Sáng tạo: Sáng tạo để khơi nguồn tri thức và tạo nên những giá trị mới là nền tảng cơ bản trong các hoạt động của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Nhân văn: Lấy người học làm trung tâm trong mọi hoạt động, xây dựng nền tảng văn hoá giáo dục vì sự tiến bộ toàn diện của con người.

Thích ứng: Quá trình đào tạo phải bắt kịp với hoàn cảnh mới, yêu cầu mới, trình độ và tiêu chuẩn mới của xã hội Việt Nam đương đại, hướng đến nhu cầu hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ.

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

"Sáng tạo tri thức - Gắn kết thực tiễn - Kiến tạo tương lai"

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế là địa chỉ đáng tin cậy trong việc truyền thụ và tiếp thu những tri thức khoa học và giá trị nhân văn. Tôn chỉ của quá trình giáo dục của Nhà trường là tiếp thu tinh hoa tri thức của tiền nhân nhằm sáng tạo nên những giá trị mới, tri thức mới. Sáng tạo tri thức là động lực của phát triển và tiến bộ xã hội. Quá trình đào tạo hướng đến tính thực hành, thực tiễn, giúp người học có thể thích nghi nhanh với yêu cầu của vị trí việc làm trong xã hội. Quá trình học tập tại Nhà trường là thời gian trưởng thành toàn diện trên phương diện nhân cách và tri thức, nhằm chuẩn bị cho một tương lai bay cao và bay xa, nơi chắp cánh cho những giấc mơ của người học.

GIỚI THIỆU VỀ KHOA CNTT

Ngày 13/12/1994 Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định thành lập khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) thuộc trường Đại học Khoa học - Đại học Huế, một trong sáu khoa CNTT trọng điểm trên toàn quốc. Tuy nhiên, khoa CNTT chính thức hoạt động từ ngày 01/06/1995 với 6 thành viên chuyển từ Bộ môn Toán Ứng dụng của Khoa Toán – Cơ – Tin học.

Với sự phát triển không ngừng về đội ngũ, quy mô đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH), hiện nay (năm 2023) Khoa có 26 viên chức và người lao động, trong đó 23 giảng viên với 5 phó giáo sư tiến sĩ, 9 tiến sĩ, 9 thạc sĩ, 2 trợ giảng và 1 văn thư. Khoa hoạt động với ba bộ môn: Khoa học Máy tính, Công nghệ Phần mềm và Mạng máy tính. Nhà trường đã trang bị 7 phòng máy với 277 máy tính Dell (core i5, i7) phục vụ cho công tác nghiên cứu và đào tạo của khoa CNTT

Mục tiêu chung là Đào tạo các cử nhân CNTT có kiến thức nền tảng mạnh và chuyên sâu, có phương pháp luận vững chắc và có năng lực ứng dụng thành quả mới nhất của CNTT hướng tới nền kinh tế tri thức. Qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, khoa đã đào tạo ra hàng trăm nghìn cử nhân, hàng nghìn thạc sĩ và hơn 20 tiến sĩ ưu tú đang công tác trên khắp mọi miền tổ quốc.

Trong những năm gần đây, nhà trường đã đồng hành cùng hành với sinh viên tham gia các cuộc thi tin học:

- Tham gia cuộc thi OLP/ICPC năm học 2022-2023:

Kết quả: Olympic khối chuyên Tin: 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích; Khối Không chuyên Tin: 02 giải khuyến khích;

- TCPC:

Kết quả: 01 giải khuyến khích quốc gia, 01 giải nhì miền trung, 01 đồng giải ba ASIAN

- Tham gia cuộc thi Da Nang Code League 2023

- Tham gia cuộc thi Hue ICT 2023

Kết quả: 01 nhì, 01 ba, 01 khuyến khích

- Tham gia cuộc thi Code Tour Đà Nẵng

Kết quả: 01 nhất, 01 nhì, 01 ba và 2 khuyết khích\

HÌNH ẢNH VỀ TRƯỜNG